GIẢI PHÁP XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI SÓC TRĂNG

Thứ bảy - 25/02/2017 14:10
Nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh tổ chức chuyến tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước về môi trường tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng.
Ảnh: Trao quà lưu niệm với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng
Ảnh: Trao quà lưu niệm với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

Đoàn công tác học tập trao đổi kinh nghiệm do ông Lư Phước Hiệp - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có đại diện Chi cục bảo vệ môi trường, Trung tâm Công nghệ thông tin, Văn phòng Sở thuộc Sở Tài nguyên và môi trường; đại diện Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện Cầu Kè, Cầu Ngang, Tiểu Cần, Châu Thành và huyện Càng Long.

Đoàn đã đến và làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng vào ngày 04/7/2014, đã được trao đổi kinh nghiệm về kinh nghiệm trong quản lý môi trường trong đó tập trung về công tác truyền thông môi trường và biến đổi khí hậu; việc phân bổ quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp môi trường của tỉnh; công tác hỗ trợ xây dựng nông thôn mới của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ngoài ra, Đoàn công tác đã đến tham quan nhà máy sản xuất lò đốt chất thải rắn sinh hoạt của Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Công nghệ Ecotech Việt Nam sản xuất tại khu vực phi trường 31, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến tham quan thực tế tại một điểm lò đốt chất thải rắn sinh hoạt sản xuất được lắp đặt tại bãi rác tập trung tại xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng được nghe giới thiệu về công nghệ sản xuất lò đốt chất thải rắn sinh hoạt BD – ANPHA hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu tự nhiên và bức xạ nhiệt, lò đốt được thiết kế với kết cấu bên trong buồng đốt rất đặc thù đảm bảo 03 yếu tố: thời gian lưu khói trên 2,5 giây, nhiệt độ cao trên 10000C và lượng oxy dư trên 6% để quá trình cháy xảy ra triệt để hoàn toàn. Đồng thời đoàn còn đến tham quan thực tế việc vận hành lò đốt chất thải rắn sinh hoạt của Công ty Cổ phần Năng lượng Điện – Hơi Công nghiệp Việt Nam (Vina Iges) tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Đây cũng là chuỗi hoạt động sau Hội thảo lựa chọn giải pháp về công nghệ xử lý rác thải thân thiện môi trường nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Chuyến công tác đã giúp các ngành, các địa phương tại tỉnh Trà Vinh có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong quản lý môi trường, quản lý kinh phí sự nghiệp môi trường, tăng cường công tác truyền thông cũng như tiếp nhận các công nghệ mới trong xử lý rác thải thân thiện môi trường với chi phí phù hợp để vận dụng vào doanh nghiệp và địa phương mình. 

Nguồn tin: danxuan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ ECOTECH VIỆT NAM
VPGD: A50-BT4, Khu Đô Thị Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: 024 6294 3999      Email: info@ecotech.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây