TRÀ VINH SẮP CÓ THÊM DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ

Thứ hai - 03/04/2017 11:51
Với chủ trương ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, vừa qua UBND tỉnh Trà Vinh đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Ecotech Việt Nam khảo sát, nghiên cứu và đầu tư dự án "Nhà máy điện gió Duyên Hải" tại xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nằm ở ven biển Đồng bằng sông Cửu Long, Trà Vinh là địa phương có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển điện gió với tổng công suất khai thác dự kiến có thể đạt đến trên 1.600 MW. Bộ Công Thương đã phê duyệt Quy hoạch phát triển điện gió đến năm 2020, có xét đến năm 2030 của tỉnh Trà Vinh với mục tiêu công suất lắp đặt đạt khoảng 270 MW, sản lượng điện gió tương ứng 634 triệu kWh. 

Ngay sau khi được UBND tỉnh Trà Vinh chấp thuận chủ trương xây dựng nhà máy điện gió tại xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, Công ty đã phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát tại khu vực để xác định vị trí lắp đặt trụ đo gió nhằm khảo sát, đánh giá tiềm năng gió thực tế tại khu vực này.

Để đảm bảo được tiến độ đồng thời nhằm thu thập số liệu khảo sát công ty đã phối hợp với nhà thầu xây lắp và quan trắc công ty Cổ Phần Năng Lượng Tái Tạo và Môi Trường Việt Nam để tiến hành xây dựng trạm đo gió.

Ngày 27/03/2017 đơn vị thi công đã tiến hành những bước đầu tiên trong việc xây dựng hệ thống trụ đo gió tại địa bàn xã Hiệp Thạnh.

 

WhatsApp Image 2017 05 14 at 15 11 29

Hình ảnh trụ đo gió tại xã Hiệp Thạnh, Duyên Hải, Trà Vinh

Ngày 25/04 đã hoàn thành xây lắp hệ thống quan trắc với cột đo gió cao 100m. Dự kiến sẽ tiến hành khảo sát đo gió tại khu vực khoảng 1 năm. Sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo trong việc xây dựng nhà máy điện gió Duyên Hải.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ ECOTECH VIỆT NAM
VPGD: A50-BT4, Khu Đô Thị Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: 024 6294 3999      Email: info@ecotech.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây